Trường Tiểu học An Phước B được thành lập cách đây trên 30 năm và có 2 lần đổi tên trường. Đầu tiên trường tiểu học An Phước A, đến năm 1995 đổi tên trường tiểu học An Phước B nhưng vẫn chung một điểm với trường THCS An Phước. Đến năm 1997 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo xây dựng cơ sở mới với 2 điểm: Điểm Phú Hội 2 phòng cấp 4 và điểm chính Phú An 10 phòng cấp 4. Nhà trường được tách riêng biệt từ đây. Năm 2004 được đầu tư xây dựng thêm 4 trệt mái bằng, năm 2007 xây thêm 4 phòng lầu và xây dựng hàng rào kiên cố cũng như có đầy đủ các phòng chức năng. Trường nằm dọc theo huyện lộ 902 cách trung tâm xã 2km, huyện 2km thuận lợi cho việc giao thông của giáo viên, phụ huynh và học sinh đi lại dễ dàng trong hai mùa mưa nắng. Nhưng nơi đây là nông thôn sâu, đời sống của người dân chủ yếu làm ruộng.

Khuôn viên trường khang trang, sân trường thoáng mát, có cây xanh, có sân chơi, bãi tập cho học sinh, hàng rào khép kín, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Năm học 2018-2019 trường có 09 lớp và 236 học sinh. Tất cả học sinh được học 2 buổi/ngày và học môn tự chọn Anh văn, Tin học từ lớp ba đến lớp năm, huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của trường là 20 người. Trong đó có 02 cán bộ quản lý; 15 giáo viên (gồm 9 giáo viên dạy lớp và 5 giáo viên bộ môn, 01 giáo viên tổng phụ trách đội); 03 nhân viên (02 hợp đồng). Tập thể sư phạm của trường đông về số và mạnh về chất, 100% đạt chuẩn (trong đó có 16/20 đạt trình độ trên chuẩn). Đội ngũ giáo viên giỏi chiếm tỷ lệ 85.71% (trong đó có 02 giáo viên giỏi huyện và 08 giáo viên giỏi cấp tỉnh). Trường có chi bộ độc lập với 14 đảng viên.

Chất lượng dạy và học ngày càng được khẳng định. Tỷ lệ học sinh lên lớp bình quân trong 5 năm là 100%, hoàn thành chương trình tiểu học 100%, học sinh hoàn thành các mặt kiến thức, năng lực, phẩm chất đạt 100%, hiệu quả đào tạo của trường đạt 100%.

Song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn tham gia tốt nhiều phong trào hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh, các hoạt động đều đạt thứ hạng trong huyện như: từ năm học 2014-2015 đến năm học 2016-2017 đạt “ Tập thể Lao động tiên tiến”, năm học 2017-2018 đạt “ Tập thể lao động xuất sắc” Hằng năm chi bộ luôn đạt vững mạnh với một số thành tích như: Giấy khen giải nhất tập thể chi bộ trường Tiểu học An Phước B trong hội thi Báo công dâng Bác năm 2018. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu ( từ năm 2016 – 2018).

Nguồn tài chính đảm bảo cho các hoạt động của nhà trường chủ yếu từ ngân sách nhà nước cấp và một phần tài trợ, hỗ trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương.

Nguồn kinh phí từ việc thu học phí buổi hai được thu đúng và chi hợp pháp theo quy định hiện hành. Cụ thể là 75% hỗ trợ cho giáo viên trực tiếp giảng dạy, 15% chi bổ sung, mua sắm cơ sở vật chất, còn lại 10% cho công tác quản lý.

Với nhận thức “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, con người là động lực thúc đẩy sự phát triển xã hội. Từ đó tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát động phong trào dân vận khéo, mỗi ngày làm một việc tốt, dù là một việc nhỏ nhất để học sinh học tập và làm theo.

Với sự lãnh đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mang Thít, sự quan tâm chỉ đạo của địa phương, sự phối hợp chặt chẽ ba môi trường giáo dục, trường tiểu học An Phước B luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Với bề dày lịch sử của nhà trường, trường tiểu học An Phước B là điểm sáng trong phong trào dạy và học, khẳng định vị thế trong xã hội, luôn tạo niềm tin trong nhân dân và được  nhân dân xã An Phước tin cậy.

Trường đang tiếp tục phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của địa phương, của nhà trường, đoàn kết, nhất trí xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, quyết tâm phấn đấu trong năm 2019 xây dựng thành công trường tiểu học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.